Bkav xuất khẩu lô camera ứng dụng AI đầu tiên sang Mỹ

Bkav xuất khẩu lô camera ứng dụng AI đầu tiên sang Mỹ

Bkav xuất khẩu lô camera ứng dụng AI đầu tiên sang Mỹ

Ngày 17-11, Tập đoàn công nghệ Bkav đã xuất khẩu lô hàng camera an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI View đầu tiên sang Mỹ. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng.

Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI thời gian thực ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Camera AI View có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe… Camera có mức giá hợp lý hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu.

Ông Tommy Le, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, cho biết: “Trong trụ sở chính của Hãng Qualcomm, AI View sẽ hiện diện tại một dự án quan trọng trong chiến lược triển khai thành phố thông minh của tập đoàn này. 

Bkav đã có được đơn hàng đầu tiên sau hơn 3 tháng đặt chân vào Mỹ”. Sau khi vào Mỹ, camera của Bkav sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California). Lô hàng AI View tiếp theo dự kiến được triển khai tại một công viên lớn của Mỹ vào cuối năm.

Để có thể vào thị trường Mỹ, camera AI View đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp chứng nhận FCC của Ủy ban Truyền thông liên bang Hoa Kỳ. Trong bối cảnh của cuộc chiến thương mại, khi nhiều sản phẩm của Trung Quốc bị cấm tại Mỹ và châu Âu, Tập đoàn Bkav đã nắm bắt cơ hội thay thế sản phẩm của Trung Quốc. 

Cùng với Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia. Tại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án về trạm thu phí, thành phố thông minh, trường học thông minh, hồ điều hòa thông minh…

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa