Hải Phòng – Nghệ An – Tương Dương — Hành trình kết nối yêu thương

Hải Phòng – Nghệ An – Tương Dương — Hành trình kết nối yêu thương

Hải Phòng – Nghệ An – Tương Dương — Hành trình kết nối yêu thương

Ngày 20 tháng 5 năm 2022, đoàn thiện nguyện Hướng về Nghệ An đã thực hiện chương trình “Hải Phòng – Nghệ An – Tương Dương — Hành trình kết nối yêu thương” trao quà tặng là Trang thiết bị phục vụ công tác bán trú cho trường tiểu học Lượng Minh – xã Lượng Minh – huyện Tương Dương – tỉnh Nghệ An.

Trong chương trình đoàn đã đến thăm và tặng quà cho điểm trường chính tại bản Minh Tiến. Tại đây, đoàn đã trao quà cho các em học sinh và trao quà cho nhà trường gồm các trang thiết bị phục vụ công tác bán trú như giường tầng, chăn gối, bàn ăn, bếp ăn, tủ lạnh, máy lọc nước… Phát biểu tại buổi lễ thầy giáo Nguyễn Văn Thanh hiệu trưởng Trường tiểu học Lượng Minh và bí thư Đảng ủy xã Lượng Minh đã có chia sẻ về những khó khăn của công tác dạy và học của nhà trường và gửi những lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng hảo tâm của các thành viên trong đoàn. Nhà trường cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và phát huy tối đa tác dụng của những trang thiết bị nhận được.

“Cuộc sống hiện tại của các bé khó khăn với những mái nhà xiêu vẹo nhưng chắc chắn tương lai của các con sẽ bằng phẳng hơn với sự quan tâm ấm áp của các thầy cô, lãnh đạo địa phương và các tấm lòng hảo tâm trên cả nước.”

Chị Nguyễn Ngọc Hiếu (phó trưởng đoàn thiện nguyện) viết trên trang cá nhân.

Trưa cùng ngày đoàn đã đến thăm và tặng quà cho điểm trường tiểu học và điểm trường mầm non tại bản Xốp Cháo. Hai điểm trường Xốp Cháo và Cà Moong được ví như là “ốc đảo” bên lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Để vào được điểm trường đoàn phải di chuyển bằng đường thủy từ bến thượng lưu nhà máy thủy điện Bản Vẽ mất chừng 45 phút. Xốp cháo là một trong những điểm trường khó khăn nhất của trường tiểu học Lượng Minh. Sau khi tặng quà cho các cháu học sinh đoàn đã tham gia liên hoan giao lưu với các thầy cô và các em học sinh trong trường.

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa